Header trang con

Quy trình mua bán và những điều lưu ý khi mua nhà tại dự án Vinh Heritage-Mipec tràng an

CẬP NHẬT: 09:25 20-07-2020 | 445 LƯỢT XEM

Dự án Vinh Heritage Mipec Tràng An chủ đầu tư sẽ không trực tiếp phân phối, mà thay vào đó chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng phân phối với các đơn vị F1 phân phối ( hay còn gọi là các Sàn Giao Dịch Bất Động Sản UY TÍN 

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về dự án, lựa chọn được lô đất cũng như ngôi nhà ưng ý phù hợp với mình, thì vấn đề tiếp theo mà khách hàng cần quan tâm đến là quy trình mua dự án Vinh HeritageMipec Tràng An như thế nào? Làm sao để mình đăng ký đặt mua tại dự án thành công? Mà cụ thể ở đây là quy trình đặt mua các căn biệt thự, liền kề, shophouse tại dự án Khu Đô Thị Vinh Heritage Mipec Tràng An.

Vậy quý khách hãy tham khảo qua bài viết sau để nắm rõ hơn về chi tiết đặt mua tại dự án VINH HERTAGE

(Dự thảo mang tính tham khảo )

----------------------

Quy trình mua bán 

Nhiều khách hàng khi mua biệt thự hay liền kề, shophouse tại dự án Vinh heritage Mipec Tràng An của chúng tôi không khỏi bỡ ngỡ khi thực hiện các thủ tục mua bán sau khi đặt mua. Phần lớn khách hàng nghĩ rằng khi mua biệt thự, liền kề tại Mipec Tràng An sẽ được ký hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư Mipec. chúng tôi sẽ tư vấn kỹ cho quý khách hàng được yên tâm

Hiện nay, dự án Mipec Tràng An do Công Ty Cổ Phần Hóa Dầu Quân Đội (Mipec) làm chủ đầu tư. Dự án được quy hoạch tổng thể với diện tích 40.47 ha, có các loại hình sản phẩm như sau: 

 

Dự án Vinh heritage Mipec Tràng An chủ đầu tư sẽ không trực tiếp phân phối, mà thay vào đó chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng phân phối với các đơn vị F1 phân phối ( hay còn gọi là các Sàn Giao Dịch Bất Động Sản UY TÍN ). Mà các đơn vị phân phối chính thức ở đây bao gồm những đơn vị sau: 

 1. Đại Lý Phân Phối F1 Homes Real Estate ( CôNG Ty TNHH đầu tư Thiên Mộc -HRE)
 2. B
 3. C
 4. D

Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và mua biệt thự, liền kề tại dự án thì sẽ được các nhân viên của Các đơn vị phân phối trên tư vấn về dự án cũng như việc lựa chọn lô đất (căn nhà) phù hợp. Trước khi làm thủ tục đăng ký mua dự án Mipec Tràng An, khách hàng cần tìm hiểu những thông tin sau về dự án cũng như pháp lý của dự án đã đầy đủ được phép mua bán đúng theo quy định của pháp luật hay chưa? 

 

1> Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư cần chú ý đến lĩnh vực kinh doanh cần có chức năng xây dựng và đầu tư các dự án bất động sản thì mới hợp pháp

2.> Quyết định phê duyệt chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 bắt buộc đối với dự án có quy mô từ 5ha trở lên hoặc Phê duyệt quy hoạch mặt bằng tổng thể (đối với dự án quy mô nhỏ hơn 5ha). Những bản quy hoạch này phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Quyết định phê duyệt chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 nhằm cụ thể hoá nội dung quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Chi tiết bố trí tất cả các công trình trên đất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí từng ranh giới lô đất đều được thể hiện trên bản đồ quy hoạch chi tiết này.

Như vậy, quy hoạch chi tiết 1/500 giúp người mua đất biết được quy hoạch tổng thể mặt bằng của các dự án đầu tư xây dựng, giúp định vị công trình, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật xây dựng công trình và thực hiện xây dựng.

 • Nếu Quyết định phê duyệt chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 có quy định chi tiết về các chỉ tiêu xây dựng nhà ở (cấp nhà, chỉ giới, số tầng, độ cao tầng, khoảng lùi xây dựng,…) thì không bắt buộc phải có Giấy phép xây dựng. Vì dự án Mipec Tràng An có quy mô 43 ha, nên khi xây dựng khách hàng không cần phải xin giấy phép xây dựng nữa, mà thay vào đó là xây theo thiết kế mẫu mà do Sở Xây Dựng phê duyệt cho dự án.
 • Trường hợp quy mô dự án nhỏ hơn 5ha thì không bắt buộc phải có Phê duyệt chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 mà thay vào đó là Phê duyệt quy hoạch mặt bằng tổng thể của cơ quan có thẩm quyền.

 

3> Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nếu dự án có tổng vốn đầu tư hạ tầng trên 15 tỷ, phải được cơ quan có thẩm quyền cấp công văn chấp thuận chủ trương đầu tư. Cụ thể, Sở Xây dựng sẽ đánh giá các yếu tố:

 • Năng lực chủ đầu tư
 • Nguồn gốc quỹ đất
 • Quy hoạch khu đất
 • Tham vấn ý kiến các ban ngành có liên quan (hạ tầng kỹ thuật như giao thông, điện lực, cấp thoát nước, PCCC ngoài hàng rào để tránh tình trạng thi công chồng chéo lên đất ngầm gây cản trở, hư hại…)

Sau đó làm tờ trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

 

4> Giấy phép xây dựng

Khi tìm hiểu về quy trình mua dự án Vinh heritage Mipec Tràng An chúng ta không thể bỏ qua loại giấy phép này, vậy giấy phép xây dựng là gì? Tại sao chúng ta cần tìm hiểu về nó? 

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình…. theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp 

 

Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng:

 • Phù hợp với quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 được duyệt
 • Bảo đảm các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng thiết kế đô thị, các yêu cầu về an toàn đối với công trình xung quanh.

 

Nội dung của giấy phép xây dựng bao gồm: 

 • Địa điểm, vị trí xây dựng dự án
 • Loại, cấp dự án
 • Cốt xây dựng công trình
 • Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng
 • Bảo vệ môi trường và an toàn công trình
 • Diện tích xây dựng công trình, chiều cao từng tầng, chiều cao tối đa toàn công trình, màu sắc công trình
 • Những nội dung khác quy định đối với từng loại dự án
 • Hiệu lực của giấy phép.

Anh chị cần lưu ý kiểm tra:

 • Có bắt buộc thời gian xây dựng không?
 • Một số dự án có yêu cầu thời gian xây dựng 1-2 năm sau khi bàn giao nền đất
 • Có phải xây dựng theo mẫu quy hoạch không?
 • Một số dự án bắt buộc phải xây dựng theo mẫu đã được phê duyệt, ví dụ xây nhà 1 trệt 2 lầu, xây biệt thự,…

 

5> Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là Quyết định giao đất, quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, hay gọi đơn giản là Sổ đỏ.

Quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau: 

 • Địa chỉ thửa đất
 • Diện tích
 • Hình thức sử dụng chung hay riêng
 • Sử dụng chung: là hiện nay tổ chức đang đồng sở hữu với bên khác, cần lưu ý khi ký hợp đồng mua bán phải có đủ hai bên đứng tên trên sổ đất, hoặc có ủy quyền một bên cho bên còn lại.
 • Sử dụng riêng: là tổ chức đứng tên một mình, có toàn quyền quyết định về thửa đất.
 • Mục đích sử dụng đất: Đất ở tại khu đô thị
 • Thời hạn sử dụng đất: Khi dự án đang trong quá trình xây dựng thì việc mua bán được giao dịch qua hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng mua bán. Đối với tổ chức, công ty đứng tên: thì thời hạn sử dụng đất thường là 50 năm, nhưng khi dự án đã hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng, đáp ứng đầy đủ thủ tục sang tên cá nhân khách hàng thì thời hạn sử dụng là lâu dài.
 • Hoặc quyết định giao đất của cơ quan chức năng có thẩm quyền cho chủ đầu tư được phép kinh doanh bất động sản: Chủ đầu tư có nghĩa vụ đóng thuế quyền sử dụng đất trên phần đất được giao này.
 • Hoặc văn bản cho phép chuyển mục đích sử dụng đất: từ đất trồng cây lâu năm/đất trồng cây hàng năm… lên đất ở để kinh doanh dự án bất động sản

=> Qúy khách hoàn toàn yên tâm ,khi nhận bàn giao nhà tại dự án mipec tràng an,Quý khách sẽ được trao số đỏ lâu dài (vĩnh viễn)

 

6> Giấy phép cho phép dự án được huy động vốn hoặc cho phép được mở bán

Khi những thủ tực về pháp lý của dự án đã hoàn tất, dự án đã đủ cơ sở để được phép mở bán hay huy động vốn thì chủ đầu tư sẽ ra thông báo dự án đã được phép mở bán. 

=>Cụ thể dự án sẽ có thông tin chi tiết vào tháng 10 /2020 

Vậy quy trình đặt mua dự án Vinh heritage Mipec Tràng An bao gồm những bước gì? 

 1. Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án
 2. Ký hợp đồng giữ chỗ đặt mua, tại thời điểm ký hợp đồng giữ chỗ, khách hàng đóng trước số tiền tương ứng mà chủ đầu tư yêu cầu, thường là 100 -300 triệu
 3. Ký hợp đồng mua bán, tại thời điểm ký hợp đồng mua bán, khách hàng đóng tiền theo trình tự quy định của dự án, thường là 20%-30% giá trị nhà

………………

Những lần tiếp theo, khách hàng sẽ đóng tiền theo tiến độ đóng tiền của dự án cho đến khi được bàn giao nhà và cấp GCNQSD đất. 

Trên đây là quy trình đặt mua dự án Vinh heritage mà quý khách hàng cần quan tâm, mọi thông tin chi tiết về dự án Mipec Tràng An, vui lòng truy cập tìm hiểu tại đây: 

Thông tin chi tiết về dự án Vinh heritage Tràng An vui Lòng liên hệ và đăng ký nhận Thông tin Theo Form phía dưới 

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DỰ ÁN VINH HERITAGE-MIPEC TRÀNG AN 

ĐẠI LÝ : HOMES REAL ESTATE 

Địa chỉ: lk09. Chung cư Tân Phúc, Lê Mao kéo dài, tp Vinh

CHI TIẾT TẠI 

https://vinhheritage.info

 

--------------------------------------

 

Tag: Quy trình mua bán mipec tràng an mipec tràng an dự án Mipec tràng an,  Mipec vinh ,  các bước mua bán tại dự án mipec tràng anMipec vinh tân nghệ ankhu đô thị mipec tràng an vinh tân
CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI NHẤT DÀNH CHO CÁC LÔ CUỐI CÙNG THE NEW MONACO- VINHOMES IMPERIA 

CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY: CHỈ CẦN 35% NHẬN NHÀ VỀ Ở NGAY 

(!) Hỗ trợ Lãi suất (HTLS )

Áp dụng từ ngày 01/05/2020 cho 20 Căn cuối cùng gói  Hỗ trợ gói Vay ưu đãi 24 tháng 0% Lãi suất cho khoản Vay 65%. 

Trong Trường hợp nếu KH Thanh toán sớm 100% giá trị trong vòng 15 ngày từ ngày ký HĐMB mức CK ko vay được hưởng CK 12% giá trị nhà, Mức lãi suất cho số tiền TTS theo PA này lên lới 9,5%/năm 

(!)(!) Chương Trình Quà tặng Siêu Khuyến Mại

Áp dụng duy nhất từ ngày 01/05/2020

* Quà tặng Chào xuân Nhà sang - Xe xịn - Đẳng cấp tinh hoa: tặng 1 voucher xe Vinfast (Lux SA 2.0) trị giá 200tr

* Quà tặng Gói nội thất cao cấp (trị giá 1,5 tỷ cho các căn MNC-01; 1 tỷ cho các khu còn lại mnc02-mnc06)


* Thẻ quà tặng VinID giftcard trị giá 300 triệu cho các căn Đơn lập hoặc 200 triệu cho các căn song Lập  còn lại

Tặng 03 năm phí quản lý dịch vụ

=XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

LIÊN HỆ THAM QUAN THỰC TẾ DỰ ÁN & BIẾT THÊM CHI TIẾT

HOTLINE: 0967 00 6666 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
@Đơn Vị Phân phối chính thức | Nhatlongland.vn vinhomes imperia| vinhomes marina | Vinhomes Cầu rào |  vinhomes đan phượng| Vinhomes star city | Vinh Heritage Mipec Tràng an | Vinh heritage